| Giao lưu trực tuyến | Diễn đàn |
|

Phỏng vấn thử - cơ hội việc làm thật

hoivieclam1Sáng 25-9 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM diễn ra chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật” năm 2011 do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM tổ chức. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên từ các trường trên địa bàn TP.HCM tham gia.

Trong chương trình, các bạn sinh viên được trải qua quá trình phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự của các công ty, tập đoàn lớn. Các bạn sinh viên con được chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết từ thực tế trong quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc.

Hàng nghìn sinh viên đã có dịp trao đổi với ông Nguyễn Nhật Tân - giám đốc FPT-Aptech. Ông Nguyễn Nhật Tân đã đưa ra nhiều lời khuyên, hướng dẫn giúp sinh viên tự trang bị các kỹ năng trên giảng đường và tiếp xúc với doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Bạn Huỳnh Minh Khang - ĐH Ngân hàng TP.HCM - chia sẻ: “Chương trình đã giúp mình học hỏi được những kinh nghiệm và được giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ xin việc. Hơn thế nữa, đây là cơ hội để mình và các bạn sinh viên thử sức trước các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp”.

Ngay trong ngày hội, đã có gần 2.000 việc làm được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM giới thiệu miễn phí đến các bạn sinh viên. Trong đó có 1.500 việc làm bán thời gian và 420 việc làm toàn thời gian.

Chương trình có sự góp mặt của các đơn vị doanh nghiệp lớn như: Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), công ty TNHH ILA Việt Nam, tạp chí Công nghệ thông tin - Viễn thông (Echip)…

Chương trình nằm trong ngày hội “Đồng hành cùng sinh viên và doanh nghiệp” kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM (1996-2011).
hoivieclam1
Các tình nguyện viên tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của sinh viên đăng ký thử sức trước nhà tuyển dụng - Ảnh: H’ Djuang Niê
hoivieclam2
Sinh viên tự tin trả lời câu hỏi của doanh nghiệp - Ảnh: H’ Djuang Niê

H’ DJUANG NIÊ
(CLB Phóng Viên Trẻ)

Các tin tức khác: